Quá trình tạo ra khí cười như thế nào và ứng dụng ra sao?

Khí cười có tác dụng mang lại cảm giác vui vẻ cho người sử dụng. Tại thị trường Việt Nam, khí cười đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Và tại thị trường này, nó hoàn toàn không phải chất cấm. Vậy quá trình tạo ra khí cười là gì?

Khí cười là chất gì?

Khí cười là tên gọi dân dã tại thị trường Việt Nam cho một loại khí mang tên khoa học là Dinitơ Monoxit. Đây là hợp chất hóa học ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển trái đất. Nó bao gồm 2 nguyên tử là Nitow kết hợp với 1 nguyên tử oxi và có công thức hóa học là N2O.

Tại nhiệt độ phòng thông thường, N2O là một khí không màu, không cháy dưới một ít kim loại và mùi hương. Còn trong nhiệt độ cao, nó là một chất oxy hóa mạnh mẽ giống như oxy và hoàn toàn tan trong nước.

Quá trình tạo ra khí cười là gì?

Khí cười được tạo ra/sinh ra trong quá trình đốt các nhiên liệu hóa thạch. Theo các nhà khoa học, hàm lượng N2O đang tăng dần lên trong phạm vi toàn cầu. Có thể ước tính, hàng năm nó tăng từ 0,2 – 0,3 %. Trong quá trình tăng lên, nó xâm nhập vào khí quyển do kết quả của quá trình nitrat hóa các loại phân bón hữu cơ và vô cơ.

Công thức nitrous oxide N2o
Công thức nitrous oxide N2O là khí cười

Còn trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học điều chế N2O bằng cách nhiệt phân muối amoni nitrat. Hiện nay, N2O được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó được ứng dụng trong ngành y tế, thực phẩm và đặc biệt là giải trí.

Ứng dụng của khí cười trong cuộc sống

Trong y tế, N2O là một loại khí có chức năng giảm đau và gây mê, hoặc kết với các khí khác thành thuốc gây mê. Khí cười tác động lên các tế bào GABA và có chức năng kìm hãm những tế bào thần kinh gây buồn ngủ.

 Vào khoảng thời gian đó, chất khí này cũng đồng thời can thiệp vào quá trình sản sinh ra các tế bào liên lạc thần kinh nội sinh (neurotransmitter) như opioid peptide và serotonin – một loại hoóc-môn có khả năng tạo ra cảm giác hưng phấn và hạnh phúc. Chính việc giải phóng các neurotransmitter đã kìm hãm sự phát ra cảm giác đau đớn trong não và kích hoạt khả năng giảm đau.

Trong thực phẩm, khí cười được sử dụng để chế biến kem hay thực phẩm đóng hộp. Ngày nay, người ta đang nghiên cứu để ứng dụng khí này vào nhiều công đoạn chế biến và bảo quản thực phẩm.

Còn đối với ngành giải trí, khí cười đã có những ứng dụng đáng kể. Nó giúp cơ thể con người trở nên thoải mái và vui vẻ hơn khi hút vào. Đồng thời nó còn có khả năng giảm căng thẳng, mệt mỏi cho cơ thể.

N2o được ứng dụng trong nha khoa
N2O được ứng dụng trong nha khoa

Khí cười bảo quản như thế nào?

Để bảo quản khí cười một cách tốt nhất, người ta thường chứa khí này trong bình sắt chuyên dụng và tiêu chuẩn để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của khí. Thông thường tùy vào nhu cầu sử dụng, người ta sẽ chứa khí vào các bình từ mini cho đến 20kg.

Cách bơm khí cười vào vỏ bóng

Cách bơm khí cười vào bóng khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng vỏ bóng và bơm khí cho đầy vỏ bóng. Khi khí đầy bóng thì có thể khóa van lại giữ chặt đầu bóng cho đến khi sử dụng. Lưu ý, khi đã bơm khí ra vỏ bóng thì cần sử dụng ngay để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng khí cười

Nên sử dụng đúng liều lượng khí cười, không nên sử dụng quá nhiều. Mỗi lần chỉ nên sử dụng 1 quả và không nên sử dụng quá 7 lần/ tuần.

Bên cạnh đó,để khí luôn đạt chất lượng tốt nhất thì nên bảo quản khí cẩn thận để không bị không khí bên ngoài lọt vào.

Khí gây cười loại tiện dụng mini
Khí gây cười loại tiện dụng mini

Đối với những người khi sử dụng khí cười và gặp các triệu chứng bất thường thì nên đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra.

Tìm địa chỉ mua khí cười trên toàn quốc

Bongcuoi là đơn vị bán khí cười tinh khiết trên toàn quốc và đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối có sức khỏe. Chúng tôi chuyên cung cấp các bình khí cười từ mini cho đến 20kg, luôn luôn có số lượng lớn bình tại kho để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đại lý của chúng tôi cũng trải dài từ bắc vào nam nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề vận chuyển. Nếu quý khách hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, HCM khách hàng có thể nhận hàng ngay trong ngày. Cfn đối với các tỉnh thành khác, khách hàng có thể nhận hàng sau 1-2 ngày làm việc.

Đặc biệt chúng tôi luôn có ưu đãi dành cho các khách hàng, nhất là đối với các khách hàng sỉ. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn đang trong quá trình tuyển đại lý cấp 1, cộng tác viên trên toàn quốc với phần trăm chiết khấu lớn nhất thị trường.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp về khí cười chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi và mức giá tốt nhất thị trường bóng cười hiện nay nhé!

Chuyên mục:Sản phẩm

Viết một bình luận